1800 9224

Rời Việt Nam, Viber chuyển văn phòng sang Phillippines

Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Sự kiện

Trở về |

Rời Việt Nam, Viber chuyển văn phòng sang Phillippines

Mạng gọi điện thoại và nhắn tin qua Internet Viber hiện nay được rất nhiều người sử dụng ở khắp nơi trên thế giới trong đó có Việt Nam. Hiện tại Viber được coi là phần mềm phổ biến nhất có mặt hầu như trên tất cả các smartphone ở Việt Nam. Tuy nhiên sắp tới đây, do quá trình thay đổi chiến lược điều hành ở khu vực Đồng Nam Á nên rời Việt Nam, Viber chuyển văn phòng sang Phillippines không còn hoạt động ở Việt Nam. Để nâng cao tính hiệu quả và tiết kiệm chi phí quản lý nên ban lãnh đạo Viber đã đóng cửa văn phòng ở các nước khu vực Châu Á và chuyển văn phòng sang Phillipines.

>> Các công ty lớn chuyển văn phòng ra xa khu vực trung tâm Singapore

Việc chuyển văn phòng của Viber cho thấy tầm nhìn và chiến lược của ban lãnh đạo công ty. Sau khi xây xong trụ sở mới thì văn phòng đại diện của Viber tại Việt nam chính thức sẽ không còn hoạt động nữa. Tuy nhiên, mọi hoạt động của phần mềm và người dùng của Viber đều diễn ra bình thường và những bản cập nhật vẫn sẽ được đưa ra như kế hoạch. Người dùng hoàn toàn yên tâm việc chuyển văn phòng của Viber sẽ không ảnh hưởng gì đến họ.

 

Đại diện Viber ở Việt Nam cho biết đến nay có đến 23 triệu người dùng Viber, chiếm đến 60% thị phần kể từ khi đặt chân đến Việt Nam từ tháng 1/2014. Đây là con số dựa trên số lượng người hoạt động thực sự trong tháng chứ không phải số lượng tài khoản đăng ký. Khi hỏi về lý do chuyển văn phòng về Phillippines thì vị đại diện của Viber Việt Nam cho biết họ đã hoàn tất sứ mệnh đặt nền móng cho Viber trên thị trường OTT Việt Nam. Bản thân OTT là một nền tảng kết nối đa quốc gia chứ không chỉ mang ý nghĩa đối với từng quốc gia đơn lẻ. Trụ sở mới của Viber tại Phillippines sẽ chịu trách nhiệm điều hành toàn bộ hoạt động marketing của Viber tại các nước Đông Nam Á bao gồm Indonesia, Singapore, Malaysia, Việt Nam, Thái Lan và Myanmar. Dự kiến trụ sở này của Viber Đông Nam Á sẽ đi vào hoạt động từ tháng 8 tới và toàn bộ tài sản cũng như nhân sự cấp cao của công ty sẽ được các công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói quốc tế thực hiện. Có thể coi đây là đợt chuyển nhân sự lớn nhất của Viber kể từ khi công ty phát triển dịch vụ OTT ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Nguồn sưu tầm

Các bài viết khác

Đánh giá bài viết