1800 9224

Rộn ràng dịch vụ dọn nhà cho ngày cận Tết 2017

Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Tin chuyên ngành

 Cứ đến hẹn lại lên những dịch vụ dọn dẹp nhà cư như được hồi xuân ở những ngày cận Tết, như thường lệ cứ bắt đầu vào 15 tháng Chạp là các dịch vụ dọn nhà gần như không còn ngày trống. Theo đó, các gia đình muốn sử dụng dịch vụ trong khoảng thời gian nào phải đặt trước từ hồi đầu tháng mười một. Tình từ đầu tháng Chạp là các dịch vụ dọn nhà gần như là hoạt động hết công  suất ở những khoảng thời gian ban ngày, cũng vì thế mà giá dịch vụ cũng không ngừng tăng nhanh từ 10 đến 20% so với những ngày thông thường. Vậy mà vẫn không thể đáp ứng đủ cho nhu cầu cầu của người dùng tại TPHCM.

 

Nhu cầu dọn nhà trong những dịp cận Tết không ngừng tăng cao

 

Từ thực tế cho thấy giá dịch vụ dọn dẹp nhà ở, văn phòng công ty cuối năm 2016 và đầu 2017 vừa qua ước tính tăng từ 10 – 15% so với năm trước. Như năm rồi thì giá trọn gói để dọn dẹp một căn chung cư với tồng diện tích khoảng 120m2 là 1,5 triệu và vừa rồi là 1,8 triệu. Còn riêng đối với những gói dịch vụ tính theo giờ trước là 50k/giờ, mới đây là 65k – 70k/giờ. Về gí dịch vụ tính theo diện tích ở năm ngoái là 12k -15k/m2 nhưng vừa qua lại tăng lên 20k/m2. Giá dịch vụ có thể khác nhau ở từng vị trí địa lý cũng như tùy vào từng công ty cho nên khách hàng vừa qua có nhiều người ngỡ ngàn vì giá dịch vụ không ngừng tăng qua các năm như thế.

 

Dịch vụ don nhà cho ngày tết

Dịch vụ dọn nhà ngày cận Tết

 

Theo thống kê từ các công ty chuyển chuyển nhà trọn gói tphcm cho thấy lượng khách hàng đăng kỳ sử dụng nhà cửa trước ngày 23 gần như không còn chỗ trống. Đại đa phần là do từ 15 đến 25 sẽ là những ngày Tảo mộ và trước những ngày đó mọi người sẽ dọn dẹp luôn để chuẩn bị đón năm mới, bên cạnh đó có thể các gia đình, doanh nghiệp còn tổ chức các buổi tiệt này nọ cho những ngày trước Tết. Riêng về ngày 29 và 30 Tết vẫn còn trống chỗ khá nhiều chính vì vậy khách hàng có nhu cầu có thể lựa chọn những ngày này, tuy nhiên vẫn sẽ phải đặt liên hệ đặt trước 2 tuần để công ty xếp lịch cụ thể.

 

Don văn phòng cuối năm

 

Nhìn tổng thể thì công việc dọn dẹp, vệ sinh nhà chủ yếu trong dịp giáp Tết là lau chùi đồ đạc, làm sạch sàn nhà, sơn, sửa lại nhà, dọn dẹp đồ, đánh rửa chén bát, xoong nồi… Du cho gia đình có người giúp việc nhưng họ không thể nào đảm nhiệm và thực hiện được hết những công việc dọn dẹp trong nhà chính vì thế tìm đến những những dịch vụ thời vụ là việc không thể tránh khỏi. Thế nhưng, để tìm được người phục vụ thời điểm cận tết không hề dễ.

 

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ dịch vụ dọn nhà

 

Như một chu kỳ, cứ đến đầu tháng Chạp nhiều người từ các tỉnh thành tìm lên các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, TPHCM để kiếm thêm tiền tiêu Tết bằng nghề dọn nhà.  Theo chia sẻ của chị Huệ quê ở Thái Bình, cứ đầu tháng Chạp năm nào chị cũng cùng 3 người cùng làng lên Hà Nội để thu phòng trọ và liên hệ đến các công ty chuyển dọn để làm nhân viên thời vụ. Theo đó, công việc chủ yếu là lau nhà, rửa bát, cắt cỏ, dọn vườn…  mỗi ngày cũng được 500k – 700k/ngày. Tuy vất vả nhưng tiền công cao, xứng đáng công sức mình bỏ ra”, chị Huệ nói.

 

>>> Xem những bài viết liên quan:

 

Đánh giá bài viết