1800 9224

Sự cần thiết của việc nâng cao chất lượng dịch vụ chuyển nhà

Chuyển nhà, Chuyển văn phòng Vinamoves
Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Sự kiện

Trở về |

Sự cần thiết của việc nâng cao chất lượng dịch vụ chuyển nhà

Chuyển nhà ngày nay đơn giản hơn bao giờ hết, chỉ với vài người khỏe mạnh và một chiếc xe tải là có thể chuyển toàn bộ vật dụng trong một căn nhà 2 tầng. Cũng chính vì lý do đó mà ngày càng có nhiều công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói ra đời. Tuy nhiên, do thực trạng của ngành là chất lượng dịch vụ được thả nổi và mang tính tự phát. Do đó, những tiêu chuẩn đánh giá về chất lượng dịch vụ hầu như do các khách hàng sử dụng dịch vụ tự đánh giá. Thông thường các tiêu chí để đánh giá dịch vụ chuyển nhà chủ yếu qua 3 yếu tố chất lượng đóng gói hàng hóa, phong cách làm việc, và dịch vụ hậu mãi. Tuy nhiên, các tiêu chí về chất lượng có thể thay đổi dựa theo đối tượng khách hàng và mức độ khắt khe của họ.

>> Vì sao các dịch vụ chuyển nhà và chuyển văn phòng ngày càng phát triển

 Đối tượng nào quan tâm đến chất lượng dịch vụ chuyển nhà?

Hiện số lượng ngày càng nhiều người nước ngoài đến Việt Nam thuê nhà ở và làm ăn thì những đòi hỏi về chất lượng dịch vụ chuyển nhà trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Ở các nước phương Tây thì dịch vụ chuyển nhà rất chuyên nghiệp từ khâu khảo sát đến trang thiết bị vận chuyển và đóng gói. Do đó, khi sang Việt nam thì họ luôn mong muốn tìm được những nhà cung cấp dịch vụ chuyển nhà uy tín và đáng tin cậy nhất. Đại đa số các khách hàng người nước ngoài thuộc nhiều quốc tịch khác nhau nhưng họ đều có điểm chung là chất lượng dịch vụ phải tốt nhất, thời gian chuyển nhà phải diễn ra theo đúng yêu cầu, hàng hóa cần phải được đóng gói cẩn thận, những vật như quần áo cá nhân thì cần có thùng quần áo đứng để không bị nhăn…v….v…Bên cạnh đó, để giao tiếp tốt với họ thì việc nhân viên các công ty chuyển nhà phải có khả năng sử dụng tiếng Anh tốt, đây được xem là một yếu tố để đánh giá chất lượng của dịch vụ chuyển nhà đó. Ở khâu thực hiện công việc thì người làm giám sát công nhân còn phải có quy trình chuyển nhà thật logic và hợp lý. Khách hàng người nước ngoài luôn là những người coi trọng giờ giấc, kế hoạch và cách làm việc. Một dịch vụ chuyển nhà sẽ thể hiện được năng lực của mình với khách hàng nếu họ chứng minh được cách làm việc của mình là hiệu quả. Ví dụ, người giám sát có quyền đề nghị khách hàng đóng gói và chuyển trước phòng khách để có nhiều chỗ trống tập kết đồ đạc từ các phòng khác. Bằng kinh nghiệm và cách giải thích hợp lý thì khách hàng sẽ hiểu và đánh giá cao năng lực chuyên môn.

Bên cạnh đối tượng khách hàng nước ngoài thì đối tượng khách hàng người Việt nam có nhu cầu chuyển nhà luôn ở mức rất cao và yêu cầu về chất lượng dịch vụ ngày càng khắt khe. Chỉ tính riêng khu vực thành phố Hồ Chí Minh có đến vài triệu ngôi nhà thì số lượng người có nhu cầu chuyển nhà trong một ngày là rất lớn. Những đối tượng khách hàng người Việt tuy không có yêu cầu cao về quy trình chuyển dọn nhà nhưng họ lại quan tâm đặc biệt đến việc đảm bảo an toàn cho vật dụng của họ. Thời gian chuyển nhà cũng được chú ý nhiều, nhất là đối với những người biết và quan tâm về phong thủy. Ngày giờ chuyển nhà đối với họ cực kỳ quan trọng và buộc phải thực hiện theo yêu cầu của họ. Có không ít trường hợp khách hàng yêu cầu chuyển nhà vào giữa khuya, là nhà cung cấp dịch vụ liệu bạn có thể từ chối?. Câu trả lời là không thể và khách hàng luôn luôn là người đem đến dịch vụ tốt nhất. Ngoài ra, do giới hạn về thông tin nên những kênh quảng cáo truyền miệng sẽ được đa số khách hàng người Việt lưu tâm.

Lời kết và giải pháp

Có thể nói sự cần thiết của việc nâng cao chất lượng dịch vụ chuyển nhà nói chung hiện nay đang rất cần thiết hơn bao giờ hết. Những doanh nghiệp chú trọng vấn đề này sẽ giúp tạo ra sự an tâm và xây dựng lòng tin của khách hàng, đồng thời sẽ thay đổi được nhận thức của khách hàng về ngành chuyển dọn. Ngoài ra, khách hàng sẽ cảm thấy mình được tôn trọng hơn khi chất lượng dịch vụ ngày càng tốt hơn, những vấn đề như trộm cắp, bể vỡ, mất mát sẽ không bao giờ xảy ra và dần trở thành quá khứ khi các doanh nghiệp cạnh tranh với nhau bằng các dịch vụ hậu mãi có chất lượng tốt hơn nữa. Bên cạnh đó, đội ngũ lãnh đạo của các doanh nghiệp trong ngành chuyển dọn cần phải xem trọng việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành. Những người công nhân sẽ là những người tạo ra chất lượng dịch vụ tốt hay không tốt, và cũng chính họ sẽ là người thay đổi bộ mặt của ngành trong tương lai.

Nguồn Vinamoves

Các bài viết khác

Đánh giá bài viết