1800 9224

Tâm lý trẻ khi chuyển nhà

công ty thanh lý bàn ghế5
Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Sự kiện

Trở về |

Tâm lý trẻ khi chuyển nhà

Cuộc sống trong xã hội hiện nay luôn bận rộn vì nhiều lý do, tuy vậy vẫn có nhiều gia đình vì hoàn cảnh cuộc sống phải chuyển nhà. Đối với người lớn thì có lẽ việc này không có gì là nghiêm trọng nhưng mọi việc lại hoàn toàn khác với trẻ nhỏ.

>> Quan tâm đến trẻ trước khi nhờ dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Các em hoàn toàn có thể bị tổn thương tâm lý khi bước vào một cuộc sống mới và ở nơi mới, nhất là khi các em phải xa bạn bè hàng xóm của chúng và hoàn toàn không hiểu vì sao mà mình phải chuyển nhà đi nơi khác.

 

Trò chuyện với bé khéo léo sẽ giúp bé hiểu ra vấn đề.

Đa số trẻ em cần phải được chú ý và quan tâm đúng mực khi chuyển nhà vì thế cha mẹ của các em nên có những phương cách nhẹ nhàng để giúp các em vững vàng đối mặt với sự thay đổi trong cuộc đời mình.

Cha mẹ cần trao đổi với trẻ về việc chuyển nhà

Để tránh những vấn đề với trẻ em thì cha mẹ cần làm việc quan trọng nhất là nói chuyện với con mình về việc chuyển nhà thật nhẹ nhàng và cố gắng cho trẻ biết nhiều thông tin càng sớm càng tốt. Nếu trẻ có thắc mắc thì bạn cần trẻ lời trẻ thành thật và cố gắng vẽ cho trẻ những suy nghĩ tốt đẹp và vui vẻ ở trong đầu. Ngoài ra, để tránh trẻ có tâm lý căng thẳng thì bạn cũng cần khéo léo cho trẻ một vài trò trong quá trình chuyển nhà. Một vai trò nhỏ như chăm sóc mấy chú cún con trong lúc bạn đang làm việc với dịch vụ chuyển nhà trọn gói cũng sẽ giúp trẻ cảm thấy không phải suy nghĩ nhiều. Khi sang nhà mới thì bạn có thể cho trẻ lựa chọn cách trang trí căn phòng mới hay làm quen với các bạn hàng xóm mới. Điều này sẽ thay đổi được cảm giác bị ép buộc phải chuyển đi luôn đè nặng lên tâm lý con bạn.

Khoảng cách giữa nơi mới và cũ cũng là vấn đề

Nếu nhà mới của bạn chỉ cách nơi cũ khoảng vài cây số thì bạn hãy cố gắng dành thời gian để đưa trẻ đến thăm ngôi nhà mới vài lần trước khi chuyển nhà. Tốt nhất là thời điểm bạn đang trang hoàng nhà cửa vì trẻ sẽ có thời gian khám phá căn nhà mới và bạn bè hàng xóm của bạn. Còn nếu chuyển nhà ra khỏi thành phố hoặc đến tỉnh khác hay đất nước khác thì bạn cần cho trẻ biết về đất nước đó có những điều thú vị gì để tạo sự tò mò và thích thú khi trẻ đến nơi ở mới. Tốt nhất, bạn có thể đưa những tấm hình về ngôi nhà mới và ngôi trường mới cho con mình.Sau ngày chuyển nhà mới

Sau khi vào nhà mới ở thì bạn hãy cố gắng bày trí căn phòng của bé sao cho giống với phòng cũ với nếp nếp sinh hoạt như cũ để bé cảm thấy như ở nhà của mình. Nếu bé vừa chuyển tới nơi mới mà đã phải đến trường thì bạn cần gặp giáo viên chủ nhiệm hay thầy hiệu trưởng để nhờ họ giúp đỡ và quan tâm hơn tới trẻ.  Thường thì các em có thể hòa nhập được vào ngôi trường mới sau  vài tuần và tùy thuộc vào từng trẻ cụ thể mà khoảng thời gian này có thể ngắn hoặc dài hơn. Sau khi di chuyển, nếu bạn vẫn lo ngại về ảnh hưởng của quá trình chuyển đổi đến con mình, bạn có thể tìm đến chuyên gia tâm lý để có những lời khuyên thiết thực và hữu ích. Một cuộc di chuyển tất nhiên sẽ mang lại nhiều thử thách nhưng cũng là cách tốt nhất để gia đình bạn gắn bó với nhau hơn, cùng nhau vượt qua khó khăn ban đầu và xây dựng cuộc sống mới hạnh phúc.

Nguồn sưu tầm

 

Các bài viết khác

Đánh giá bài viết