1800 9224

Thị trấn hạt nhân Futaba chuyển văn phòng

Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Sự kiện

Trở về |

Thị trấn hạt nhân Futaba chuyển văn phòng

Văn phòng thị trấn Futaba ngày 17/6 đã chính thức chuyển văn phòng chính từ Kazo, tỉnh Saitama, về thành phố Iwaki, tỉnh Fukushima.

>> Hiểu về luật chuyển đổi điện thoại và internet khi chuyển nhà ở Đức

Thị trấn Futaba ngày nay vẫn là thị trấn hoang vắng và không có người ở do sự cố rò rỉ phóng xạ của nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1 khiến toàn bộ người dân ở thị trấn rời bỏ quê hương của mình. Tỉnh trưởng Fukushima Yuhei Sato và các quan chức khác đã khai trương địa điểm mới sau khi chuyển văn phòng về Iwaki. Được biết đây là lần chuyển văn phòng thứ 4 sau khi sự cố hạt nhân xảy ra. Theo thông tin từ văn phòng thị trấn Futaba thì có 3.782 người dân ở Futaba đang lánh nạn tại tỉnh Fukushima và 3.132 người khác phải sống rải rác ở các tỉnh khác trên cả nước Nhật. Có 110 người đang sống tạm bợ một trung tâm sơ tán nằm trong khuôn viên một trường học ở Kazo.


Có 89 người làm việc tại văn phòng Futaba và 67 người sẽ làm việc ở Iwaki trong khi  đó thì 11 người khác sẽ tiếp tục công việc ở Kazo. Văn phòng Futaba cũng có một chi nhánh ở Koriyama, tỉnh Fukushima.Sau thảm hoạ hạt nhân,Văn phòng Futaba buộc phải phân nhánh và chuyển văn phòng trọn gói tphcm về thị trấn Kawamata, tỉnh Fukushima, Saitama Super Arena ở thành phố Saitama và Kazo. Vào ngày 28/5, thị trấn Futaba được xem là khu vực cuối cùng thuộc diện cấm ra vào và được liệt vào những khu vực mà người dân khó có khả năng trở về và khó có khả năng sẽ được dỡ bỏ lệnh sơ tán.
 

Các bài viết khác

Đánh giá bài viết