1800 9224

Thủ tướng Nhật không chuyển nhà đến dinh thự vì hiện tượng kỳ bí

Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Sự kiện

Trở về |

Thủ tướng Nhật không chuyển nhà đến dinh thự vì hiện tượng kỳ bí

Được biết nội các của Thủ tướng Shinzo Abe của Nhật đã phải lên tiếng về việc Thủ tướng Nhật không chuyển nhà đến dinh thự vì hiện tượng kỳ bí và ông không chuyển nhà đến ở vì lý do trên. Một nhà luật pháp phe đối lập hỏi Nội các của thủ tướng Nhật rằng gần đây có nhiều lời đồn về việc dinh thự của thủ tướng bị ma ám, điều này là đúng hay không?

>> Đến như Nữ Hoàng Anh cũng có lúc phải chuyển nhà

Trước kia chưa có người tiền nhiệm nào lại trì hoãn chuyển văn phòng và chuyển nhà trọn gói đến phủ thủ tướng lâu đến vậy. Thế nhưng kể từ 12 tháng năm ngoài thì nhà lãnh đạo trên vẫn chưa dọn đến phủ để ở. Ngoài ra, nhà lập pháp còn cho biết quyết định của ông Abe có thể làm trì hoãn sự ứng phó của ông trong những trường hợp khẩn cấp vì dinh thự nằm ngay cạnh văn phòng thủ tướng.
 
Chánh văn phòng Nội các Yoshihide Suga cuối ngày hôm qua xác nhận có rất nhiều tin đồn. Khi được hỏi ông đã bao giờ cảm thấy dinh thự bị ma ám hay chưa, Suga bật cười. Bất chấp lịch làm việc dày đặc, ông Abe vẫn đi làm mỗi sáng bằng xe limousine với sự hộ tống của an ninh tới văn phòng thủ tướng. Chuyến đi từ nhà riêng của ông ở quận Tomigaya đến cơ quan kéo dài 15 phút.
 
 
Phủ thủ tướng Nhật Bản ở Tokyo 
 
Suga tin rằng ông Abe cảm thấy thoải mái hơn khi được ở nhà riêng. Nghề thủ tướng là một chức vụ hết sức bận rộn với những công việc áp lực. Vì vậy tôi nghĩ ông Abe nên được cho phép làm việc ở nơi ông thấy là môi trường tốt nhất.

Nguồn gốc những tin đồn
 
Theo lịch sử thì phủ thủ tướng từng chứng kiến những cuộc đảo chính đẫm máu bất thành từ những năm 1930, do đó có rất nhiều người chết ở đây. Tháng 5 năm 1932 có một cuộc đảo chính làm chết thủ tướng Tsuyoshi Inukai do các binh sĩ Hải Quân gây ra, tuy nhiên những kẻ đảo chính đã đầu hàng cảnh sát quân sự. Đến 1936 thì có thêm vài nhà lãnh đạo chính trị bị giết bởi khoảng 1.400 quân nổi loạn và chiếm giữ phủ thủ tướng trong 4 ngày liền. Cũng vì đó mà một vài cựu thủ tướng từng cho biết họ đã trãi qua những hiện tượng dị thường. 
 
Theo Vn express

Các bài viết khác

Đánh giá bài viết