1800 9224

Thủ đô Hà Nội quyết định cho 30 hộ dân chuyển nhà để xử lý chống sập

Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Sự kiện

Trở về |

Thủ đô Hà Nội quyết định cho 30 hộ dân chuyển nhà để xử lý chống sập

Theo chủ trương của thủ đô Hà Nội quyết định cho 30 hộ dân chuyển nhà để xử lý chống sập cho chung cư C8, Q. Ba Đình. Hiện các hộ trên được bố trí tại 3 nhà A1, A2, X2,  Phú Thượng, quận Tây Hồ để phục vụ tạm cư cho các hộ dân nhằm phục vụ cho công tác xử lý nhà nguy hiểm. Hiện tình trạng của chung cư C8 rất nguy hiểm, có thể xảy ra sập bất cứ lúc nào. Do đó công tác di dời và chuyển nhà cho các hộ dân trên được khẩn trương tiến hành.

 
Chung cư C8 Giảng Võ xuống cấp nguy hiểm 
 
Được biết Sở Xây Dựng đã đề nghị Q. Ba Đình lập kế hoạch và tổ chức cho các hộ dân trên di chuyển và chuyển nhà đến nơi ở mới an toàn. Kế hoạch di chuyển bao gồm các phương án hỗ trợ, tạm cư cho từng hộ gia đình, cá nhân. Nguồn kinh phí cho việc di chuyển các hộ dân trên từ nguồn kinh phí ngân sách nhà nước. Công tác chuẩn bị bao gồm cả việc phối hợp với các cơ quan hữu trách liên quan và giải thích các quy định pháp luật để cộng đồng dân cư biết và thực hiện. Đối với những hộ dân còn thắc mắc về quá trình di dời thì cán bộ thuộc các cơ quan có liên quan sẽ xuống giải thích và vận động bà con chuyển nhà đi để công tác xử lý chống sấp cho chung cư được diễn ra nhanh chóng.
 
Riêng công ty CP ĐTXD và PTĐT Sông Đà cũng đang khẩn trương làm báo cáo hồ sơ để xuất xây dựng lại 3 nguyên đơn nhà C8, đề xuất phương án thực hiện dự án theo quy hoạch dự kiến, tính toán điểm hòa vốn và phương án bố trí tài chính, huy động vốn để bảo đảm tính khả thi thực hiện được dự án. Ngoài ra, đơn vị trên cũng đề xuất cơ chế tổ chức di chuyển tạm cư để thực hiện dự án, đảm bảo cam kết tiến độ dự án và chất lượng công việc chống sập.
 
Theo Viet Bao

Các bài viết khác

Đánh giá bài viết