1800 9224

Thủ thuật đóng gói thùng để chuyển nhà

Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Sự kiện

Trở về |

Thủ thuật đóng gói thùng để chuyển nhà

Đóng gói vật dụng gia đình vào thùng khi chuyển nhà những tưởng là một công việc đơn giản nhưng lại luôn có mặt trái và phải của nó. Dĩ nhiên, khi chúng ta đóng gói đúng cách thì mọi đồ đạc trong thùng sẽ được bảo vệ tuyệt đối nhằm tránh bể vỡ khi di chuyển. Tuy vậy, không phải dịch vụ chuyển nhà trọn gói nào cũng có thể hướng dẫn bạn cụ thể việc đóng gói đồ đạc cá nhân khi chuyển nhà một cách chi tiết nhất. Và dưới đây là thủ thuật đóng gói thùng để chuyển nhà dành cho những bạn sắp chuyển đến nhà mới.

>> Những cách giúp bạn tiết kiệm công sức chuyển nhà

 Đóng gói đồ đạc cá nhân khi chuyển nhà: thực hành và thực hành

Thông thường khi chuyển nhà thì chúng ta hay sử dụng loại thùng giấy xếp lại mới nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm tiền khi chuyển nhà bằng cách sử dụng các loại thùng xài rồi thì cần đảm bảo kiểm tra độ bền mỗi thùng trước khi sử dụng. Độ cứng của thùng sẽ giúp cho mọi thứ bên trong được an toàn. Phương cách đánh giá một cái thùng tốt hay không thì khá đơn giản khi bạn chỉ cần chú ý vỏ thùng có cứng hay không và nhìn bề ngoài còn tốt không, có bị xẻ dọc, rách, vết nứt hoặc bị hư hỏng ở các góc hay không.

Và khi bạn đã có trong tay mình những chiếc thùng bền chắc và chất lượng cao thì cần chú ý những bước kế tiếp dưới đây đóng gói vật dụng cá nhân.

  • Gia cố đáy thùng bằng băng keo dán. Đây là điều rất quan trọng nếu thùng đã bị vỡ và đã được sử dụng rồi. Việc dán băng keo ở đáy thùng sẽ giúp gia cố thùng tốt hơn và đồng thời giúp các vật dụng trong thùng không bị rơi ra trong quá trình di chuyển.

  • Áp dụng quy tắc cho các vật nặng ở đáy thùng và những vật nhẹ hơn ở trên khi đóng gói đồ đạc vào thùng.

  • Trường hợp khi bạn đóng đồ đạc vào thùng nhưng vẫn còn chỗ trống thì cách tốt nhất là lấp đầy các chỗ trống với vải như khăn lau chén dĩa hay quần áo hay giấy gói hay xốp nổ. Tuy việc này có thể làm bạn tốn kém chút chi phí nhưng lại đảm bảo các đồ vật nhỏ dễ vỡ trong thùng không bị di chuyển khi vận chuyển.

  • Đừng đóng gói đồ đạc trong thùng quá nhiều hoặc quá nặng hơn 20 ký vì công nhân của các dịch vụ chuyển nhà sẽ rất khó khăn khi khuân vác, đồng thời nguy cơ đồ vật nặng trong thùng sẽ có thể bị xé toạc hay bị hở miệng đáy thùng.

  • Đảm bảo rằng nắp của tất cả các thùng được đóng và dán kỹ ở mặt thùng. Ngoài ra bạn đừng đóng gói một thùng mà bạn không thể đây nắp của nó lại hoặc những đồ vật bên trong bị lòi ra ngoài.

Dù rằng những hướng dẫn trên có thể đơn giản nhưng thực tế chúng lại quan trọng nếu bạn muốn đảm bảo có một chuyến chuyển nhà mới thành công. Nhiều người không biết rằng các dịch vụ chuyển nhà trọn gói thường từ chối vận chuyển các thùng được tự đóng gói bởi chủ nhà nếu chúng không chắc chắn, đóng gói không đúng cách hay thùng có chứa các đồ vật như xăng, sơn và vũ khí. Dĩ nhiên họ sẽ đề nghị đóng gói lại cho bạn và có tính phí.

Làm thế nào để đóng gói các đồ vật nhỏ?

Khi đóng gói đồ đạc vào thùng sẽ không hợp lý chút nào nếu bạn chất đầy thùng với những vật nhỏ như ốc, vít, vàng bạc hay đồ dùng bằng bạc. Giả sử rằng bạn phải đóng gói những vật dụng nhỏ trong những thùng lớn thì sao?

Đóng gói đồ vật linh tinh khi chuyển nhà 

Những vật dụng linh tinh cần đóng gói khi chuyển nhà

Trước tiên phải nói đến vấn đề tổ chức sắp xếp vật dụng của bạn. Việc suy nghĩ trước những thứ như chốt cửa, vít, và những thứ nhỏ linh tinh phía dưới đồ nội thất để đảm bảo khi lắp ráp đồ nội thất diễn ra nhanh chóng khi chuyển đến nơi mới. Còn khi bạn muốn chuyển quần áo của mình đi thì bạn nên giữ chúng trong ngăn kéo của tủ quần áo và chuyển chúng riêng với tủ quần áo. Đặc biệt, những thứ quý giá nhưng nhỏ bé như nữ trang, trang sức, điện thoại thì có thể cho chúng vào vali hoặc hộp nữ trang, hộp giày và mang chúng theo bạn để đảm bảo an toàn. Và điều cuối cùng bạn cần nhớ rằng không đóng gói đồ đạc của bạn bằng túi nilon thay vì sử dụng thùng giấy để tiết kiệm chi phí. Việc tiết kiệm bằng túi nilon sẽ gây ra rủi ro túi dễ bị rách nếu bạn sử dụng loại nilon mỏng và thường sẽ gây ra nhiều vấn đề đau đầu hơn mà giá trị của chúng mang lại cho bạn. Nếu đồ vật của bạn là vải, quần áo, khăn thì nên cho chúng vào túi vải là tốt nhất.

Nguồn Vinamoves

Các bài viết khác

Đánh giá bài viết