1800 9224

Trở thành vua đồ cũ từ nghề chuyển nhà

Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Sự kiện

Trở về |

Trở thành vua đồ cũ từ nghề chuyển nhà

Được biết anh Nguyễn Văn Thưởng trở thành vua đồ cũ từ nghề chuyển nhà và mua bán đồ cũ với khối tài sản trăm tỷ đồng chỉ sau 5 năm  ở chợ đầu mối Bắc Thăng Long, Hải Bối, Đông Anh, Hà Nội. Trước kia anh đã trải qua nhiều nghề từ sản xuất bia vi sinh, rồi mở cây xăng nhỏ, và rồi cơ duyên đã đến khi anh mở dịch vụ chuyển nhà trọn góichuyển văn phòng chỉ với 10 lao động vào cuối năm 2008. Thời gian đầu làm nghề chuyển nhà anh thấy nhiều gia đình khi chuyển nhà sang nơi mới thường hay vứt bỏ nhiều vật dụng gi đình cũ, nhưng đa số vẫn còn dùng được. Với bản tính cần kiệm anh Thưởng đã xin mang về sửa chữa lại để sử dụng. Dần dần về sau thì đồ cũ càng nhiều nên anh đã quyết định mua lại các đồ cũ các gia đình chuyển nhà để sữa chữa rồi bán lại kiếm lời. Công việc mới đầu tưởng chừng không suôn sẻ, vì ít người hỏi mua nhưng về sau biết anh chuyên bán đồ cũ, nhiều người đã tìm đển ngày một đông. A bộc bạch cho biết thời gian đầu thấy anh mở cửa hàng bán đồ cũ thì nhiều người cho rằng anh gàn dở, tuy nhiên chính anh đã lựa chọn con đường đắn cho mình. 

 
Con đường trở thành đại gia nhờ đồ cũ

Khi con nhu cầu về mua đồ cũ của người dân ngày càng nhiều vào năm 2009 thì đây cũng chính là thời điểm anh quyết định mở rộng cơ sở kinh doanh của mình. Các gian hàng bỏ hoang ở chợ đầu mối Bắc Thăng Long chính là nơi anh quyết định mở rộng quy mô kinh doanh của mình. Với diện tích lên đến 10.000m2, chia làm 2 khu riêng biệt với các khu vực bày bán, khu đồ gỗ, nhôm kính, inox, gia dụng, điện tử, điện lạnh. Với quy mô khủng như vậy anh được những người trong giới gọi là vua chợ đồ cũ. Tổng số vốn hàng hóa của anh lên đến hàng trăm tỷ đồng. 

Được biết hiện tại ở Hà nội có rất nhiều cửa hàng, quán, cơ quan, đơn vị bán đồ thanh lý, từ những đồ dùng của quán phở giải nghệ đến, quán cà phê, văn phòng, công ty tư nhân hay doanh nghiệp nhà nước muốn thanh lý đồ cũ đều tìm đến khu chợ đồ cũ của anh để bán. 

Tạo việc làm cho hàng trăm lao động
 
Do số lượng hàng hóa mua vào tăng lên từng ngày nên anh đã thuê đến gần 100 nhân viên với mức thu nhập khoảng 3 – 6 triệu đồng/tháng. Nhiều người có được việc làm từ một nghề tưởng chừng như bị coi là gàn dở này. Bên cạnh khu chợ đồ cũ ở Hà nội thì anh còn mở rộng ra thêm ở các tỉnh Tân Yên, Bắc Giang, và góp phần tạo ra thêm vài chục việc làm cho các lao động địa phương. Ngoài các công nhân khuân vác hàng hóa thì nhiều nhân viên của anh còn biết tháo lắp, sửa chữa bàn ghế nội thất thành thạo.

Những món đồ vô giá

Anh chỉ vào chiếc sập gỗ đen bóng được trạm trổ rất công phu đang bày biện giữa khu đồ gỗ và cho biết cách đây 3 năm thì anh mua chiếc sập này với giá khoảng vài trăm triệu nhưng hiện tại có người trả gần 2 tỷ đồng, nhưng anh vẫn chưa bán. Ngoài ra, trên khoảng khuôn viên ngoài trời, trước khu vực nhà xưởng rộng khoảng 2000m2, cũng bày la liệt tủ kính khung nhôm, inox cũ, hỏng đang chờ được sửa chữa, đến những chiếc thang máy anh đều có. Cho đến những tấm kính vỡ nát nếu vứt bỏ ra môi trường rất có hại, nguy hiểm nhưng anh cũng cho lượm về và lau rửa sạch để bán lại cho nhà máy sản xuất kính.
 
 
Chiếc sập gỗ này cách đây 4 năm anh Thưởng mua vài trăm triệu đồng hiện có khách trả giá gần 2 tỷ đồng.
 
Nguồn sưu tầm
 

Các bài viết khác

Đánh giá bài viết