1800 9224

Tự ý chuyển nhà tang lễ sang chung cư rồi bỏ hoang

Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Sự kiện

Trở về |

Tự ý chuyển nhà tang lễ sang chung cư rồi bỏ hoang

Chuyện tưởng như đùa về các dự án bất động sản ma xảy ra ở khu vực Hà Nội khi chủ đầu tư sau khi được sự phê duyệt của nhà nước và tự ý chuyển nhà tang lễ sang chung cư rồi bỏ hoang. Đây là câu chuyện chung cư cao cấp Nam Đàn Plaza từ năm 2009 đến nay nhưng dự án này đã biến thành sân bóng đá và gara xe hơi.

>> 

Thủ đô Hà Nội quyết định cho 30 hộ dân chuyển nhà để xử lý chống sập

Theo thông tin của cơ quan quản lý nhà nước thì UBND TP. Hà Nội đã ban hành quyết định thu hồi gần 10.000 m2 đất và giao cho Công ty  Địa ốc Dầu khí Viễn thông thuê trong thời hạn 30 năm để xây dựng trung tâm tang lễ phục vụ mục đích an sinh. Thế nhưng, dự án đã không được triển khai theo kế hoạch vì cổ đông lớn của dự án là ông Lê Hòa Bình bị cơ quan cảnh sát điều tra bắt tạm giam vì hành vi bán khống đất nền. Và đầu năm 2012, tổ hợp Nam Đàn Plaza bất ngờ được khởi công với tên gọi PVT Diamond Tower gồm 2 tòa tháp cao 40 và 44 tầng với 3 tầng hầm. Điều đặc biệt hơn nữa là dự án không hề được triển khai mà trái lại chủ đầu tư lại tiếp tục xây dựng thêm nhà xưởng, gara ô tô và sân bóng đá cho thuê. Mặc dù có quyết định thu hồi của cơ quan nhà nước nhưng sau đó khu đất vẫn tiếp tục được chủ đầu tư khai thác triệt để hơn, quảng cáo rầm rộ hơn cho các dịch vụ gia tăng, thay vì triển khai dự án theo yêu cầu của nhà nước.

 

Tại báo cáo hiện trạng các dự án bỏ hoang hoặc sử dụng đất sai mục đích, UBND thành phố cũng điểm danh hàng loạt dự án sau khi được giao đất đã lắt léo xin chuyển đổi chức năng dự án rồi đắp chiếu. Một số chủ đầu tư sau khi được giao đất thay vì triển khai thi công xây nhà thì lại tiến hành chuyển nhà thành dự án khác hoặc nhượng lại. Trên thực tế sau khi rà soát hàng chục ô đất của các doanh nghiệp bị bỏ hoang hoặc sử dụng sai mục đích được Sở Tài nguyên – Môi trường Hà Nội rà soát và kiến nghị xử lý trong năm 2012 và sau đó văn phòng chính phủ cũng có yêu cầu xử lý, đến nay vẫn nguyên trạng.

Nguồn tổng hợp

Các bài viết khác

Đánh giá bài viết