1800 9224

Tương lai con cái bấp bênh khi cha mẹ chuyển nhà thường xuyên

Đối tác chuyển văn phòng với Vinamoves
Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Sự kiện

Trở về |

Tương lai con cái bấp bênh khi cha mẹ chuyển nhà thường xuyên

Chuyện tưởng chừng như không ai biết tới nhưng thực tế lại được các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại Học Virginia (Mỹ) tiến hành nghiên cứu mối liên quan giữa sự chuyển nhà thường xuyên của các gia đình có trẻ nhỏ và cuộc sống của khoảng 7.108  trẻ em trong 10 năm sau đó.

>> Tâm lý trẻ khi chuyển nhà

Theo Ông. Shigehiro Oishi, giáo sư chuyên khoa tâm lý, đồng thời là trưởng nhóm nghiên cứu cho biết trẻ em trong những gia đình chuyển nhà thường xuyên dường như có kết quả học tập và hoạt động ở trường học kém hơn và thường hay có vấn đề liên quan đến hành vi hơn các em ít phải di chuyển. Đặc biệt, những vấn đề tâm lý dễ dàng xảy ra đối với các em có tính nhút nhát. Sở dĩ có vấn đề trên là vì các em cảm thấy bị cô lập và mất các mối quan hệ bạn bè sau mỗi lần chuyển nhà. Các em không được gặp gỡ những người bạn mà mình đang vui đùa ở trường hoặc hàng xóm. Và khi bắt đầu một mối quan hệ mới ở nơi ở mới, đó là một việc không dễ dàng nhất là với trẻ nhỏ. Những ấn tượng không hay sau mỗi lần chuyển nhà khi xảy ra sẽ tác động lâu dài đến cuộc sống sau này của các em.

 

Ngoài ra, nhóm nghiên cứu còn chỉ ra rằng một đứa trẻ càng di chuyển đến sống ở những vùng khác nhau thì bé càng sẽ không được mấy thỏa mãn về cuộc sống và hạnh phúc sau này, chưa tính đến tuổi tác, giới tính và giáo dục. Giáo sư này nói thêm: “Chuyển nhà thường xuyên khiến cho mọi người khó có thể duy trì những mối quan hệ thân thiết lâu dài. Trước đây, các nhà nghiên cứu đã không tính đến những ảnh hưởng lâu dài của việc di chuyển đến cuộc sống của các bé khi trưởng thành”. Thế nhưng, mọi chuyện đã khác khi kết quả của công trình nghiên cứu trên được nhiều bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm.

Nguồn Sưu Tầm

Các bài viết khác

Đánh giá bài viết