1800 9224

Vai trò và lợi ích của phụ liệu đóng gói với dịch vụ chuyển nhà

Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Sự kiện

Trở về |

Vai trò và lợi ích của phụ liệu đóng gói với dịch vụ chuyển nhà

   Thị trường phụ liệu đóng gói, bao bì Việt Nam có thể được chia thành nhiều lĩnh vực khác nhau như xốp nổ, carton, giấy và nhiều loại khác. Ngành công nghiệp đóng gói vẫn ngừng ở mức độ sản xuất thủ công trong thời gian dài, đặc biệt là trong cơ cấu thiết kế và sản xuất. Tuy nhiên, với nhu cầu ngày càng cao đặc biệt là từ các ngành cần sử dụng nhiều loại phụ liệu bao bì đa dạng như dịch vụ chuyển nhà, vận chuyển hàng hóa, xuất khẩu ..v…v… thì ngành phụ liệu đóng gói hàng hóa đóng một vai trò không nhỏ vào việc hỗ trợ các ngành sản xuất khác phát triển.

>> Các vật dụng không thể thiếu khi chuyển nhà

 

Không như những ngành khác có yêu cầu cao về tính thẩm mĩ của loại bao bì đóng gói thì riêng ngành dịch vụ chuyển nhà và văn phòng trái lại chú trọng nhiều đến chất lượng phụ liệu, giá thành, và sự đa dạng mẫu mã. Đặc biệt, để tạo sự cạnh tranh trong kinh doanh thì ngành dịch vụ chuyển nhà luôn tìm kiếm những chủng loại sản phẩm mới lạ và có tính tiện dụng cao. Loại sản phẩm phải kể đến đầu tiên là thùng giấy, đây là chủng loại vật liệu đóng gói được sử dụng nhiều nhất cho mục đích lưu trữ hồ sơ ,giấy tờ, sách, báo, ..v.v…khi đóng gói vận chuyển nhà hoặc văn phòng. Thông thường với các loại vật nặng như sách, báo thì thùng giấy cần phải là loại thùng 5 lớp để đảm bảo độ chắc chắn khi khuân vác. Ngoài ra, vỏ thùng cũng cần phải đạt đủ độ dẻo để đảm báo thời gian sử dụng được lâu hơn. Do đó, việc đầu tư nghiên cứu và tìm hiểu loại thùng giấy có những đặc tính mới lạ và hữu ích sẽ giúp cho ngành dịch vụ chuyển nhà tăng thêm giá trị của mình. Hiện nay, được biết một số công ty chuyển nhà và chuyển văn phòng đang sử dụng loại thùng nhựa với đặc điểm bền chắc và độ an toàn cao. Tuy nhiên, do trọng lượng của loại thùng nhựa thường nặng và tính tiện dụng không cao khi cần lưu cất trong kho. Điều đó dẫn đến tốn diện tích lưu trữ và cần nhiều nhân lực để di chuyển thùng nhựa. Chính những lý do đó mà thùng giấy trên thực tế vẫn giữ vai trò quan trọng trong ngành vận chuyển và chuyển nhà ở Việt Nam.

 

Theo ước tính chỉ riêng khu vực phía Nam thì có đến hàng chục nghìn lượt người chuyển nhà hằng năm. Đây là con số không nhỏ nếu tính luôn cả đối tượng chuyển nhà là người nước ngoài và các doanh nghiệp chuyển văn phòng. Trung bình mỗi đợt chuyển nhà thì mền, giấy gói, băng keo, thùng giấy được sử dụng nhiều nhất. Các vật dụng đắt tiền của gia chủ như ly, chén, dĩa, tranh, tượng, giường gỗ quý, tủ, thiết bị điện tử gia dụng luôn được ưu tiên đóng gói cẩn thận. Còn đối với chuyển văn phòng thì các loại vật liệu như xốp nổ, mền, thùng giấy, thùng nhựa, băng keo, màn PE,…v…v….chính là những phụ liệu đảm bảo an toàn cho hồ sơ giấy tờ, máy móc của khách hàng. Do vậy, có thể nói rằng chất lượng của phụ liệu đóng gói sẽ tác động không nhỏ đến sự hài lòng khách hàng và gia tăng giá trị dịch vụ của ngành chuyển nhà. Sự phát triển của ngành dịch vụchuyển nhà nói riêng sẽ luôn đi đôi với sự phát triển của ngành phụ liệu đóng gói trong tương lai.

 

Nguồn sưu tầm

Các bài viết khác

Đánh giá bài viết