1800 9224

Văn phòng của cha đẻ súng Ak được chuyển thành bảo tàng

Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Sự kiện

Trở về |

Văn phòng của cha đẻ súng Ak được chuyển thành bảo tàng

Tập đoàn Kalashnikov được biết đến các sản phẩm súng AK nổi tiếng từ thế chiến thứ 2 đến tận ngày nay. Và họ cũng được biết đến là nhà sản xuất vũ khí lớn nhất nước Nga. Gần đây, ông Konstantin đứng đầu tập đoàn vũ khí này cho biết họ có kế hoạch chuyển văn phòng của cha đẻ súng AK huyền thoại Mikhail Kalashnikov, người vừa qua đời hôm thứ hai, thành một bảo tàng nhỏ. Lý do được ông Konstantin đưa ra là muốn những công nhân trẻ của tập đoàn có thể thăm viếng bảo tàng và học tập noi theo. 

 
Việc chuyển văn phòng của cha đẻ súng Ak được chuyển thành bảo tàng được nhiều người tán thành vì ông được xem là một huyền thoại của nước Nga. Kế hoạch chuyển văn phòng của ông thành bảo tàng sẽ được tập đoàn thực hiện nhanh chóng để công chúng, đặc biệt là con em công nhân viên của tập đoàn có cơ hội được chiêm ngưỡng những tác phẩm cũng như cuộc sống của người sáng lập ra tập đoàn danh tiếng nhất thế giới này.

Vài dòng về cha đẻ súng AK
 
Sau một đợt ốm kéo dài thì vị tướng 94 tuổi của Liên Xô và là nhà sáng tạo các loại súng tiểu liên nổi tiếng nhất thế giới đã qua đời hôm 23/12 tại Izhevsk, thủ phủ của nước cộng hòa Udmurtia thuộc Nga. Đây cũng là quê hương của ông do đó ông sẽ được chôn cất tại một nghĩa trang ở Izhevsk vào ngày 26-12 để dành thời gian cho các quan khách nước ngoài đến viếng. Được biết ở Izhevsk cũng đã có một bảo tàng Kalashnikov chuyên dụng, bao gồm cả một trường bắn để khách đến thăm có thể bắn thử các bản sao của súng tiểu liên AK tại trường bắn này.
Chân dung cha đẻ của súng AK-47
 
Súng AK-47, một huyền thoại 

Súng AK-47 hiện đang được sử dụng tại hơn 100 quốc gia và được liệt kê vào danh sách những phát minh nổi bật của thế kỷ 20. Súng trường tấn công AK-47 đầu tiên được sản xuất năm 1941, quá trình phát triển mất 5 năm và đến năm 1946 thì hoàn thành các cuộc thử nghiệm cuối cùng. Súng trường AK-47 bắt đầu được sản xuất hàng loạt từ tháng 2-1947, và đến năm 1949 loại súng này đã được biên chế cho lục quân Liên Xô và ông Kalashnikov, khi đó mới 30 tuổi, đã được trao tặng Giải thưởng Stalin.
 
Bên cạnh việc chuyển văn phòng trọn gói tphcm thành bảo tàng thì tập đoàn Kalashnikov cho rằng họ cũng có thể lập một bia tưởng niệm và thành lập một giải thưởng mang tên Kalashnikov để vinh danh những chi nhánh và công nhân có thành tích nổi bật của tập đoàn sản xuất vũ khí này. Đây quả là một đề xuất lý tưởng để giúp nhân viên tập đoàn nỗ lực phấn đấu làm việc được tốt hơn.
 
Nguồn sưu tầm

Các bài viết khác

Đánh giá bài viết