1800 9224

Vì sao các dịch vụ chuyển nhà và chuyển văn phòng ngày càng phát triển

Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Sự kiện

Trở về |

Vì sao các dịch vụ chuyển nhà và chuyển văn phòng ngày càng phát triển

Ngày nay, dịch vụ chuyển nhà và chuyển văn phòng đóng vai trò ngày càng quan trọng trong xã hội, khi mà nhu cầu chuyển nhà và văn phòng doanh nghiệp diễn ra liên tục hằng ngày.

>> Vai trò và lợi ích của phụ liệu đóng gói trong chuyển nhà

Theo thống kê sơ bộ thì hằng năm có hàng triệu lượt chuyển nhà và chuyển văn phòng ở khu vực TP. HCM. Do đó, sự phát triển của ngành dịch vụ chuyển nhà và chuyển văn phòng phát triển là đều tất yếu. Tuy nhiên, các yếu tố làm cho ngành này có sự phát triển mạnh mẽ phải kể đến là việc doanh nghiệp dễ gia nhập vào thị trường vì yêu cầu vốn ít và chất xám không cao. Với lực lượng lao động đang ở độ tuổi trẻ hóa thì việc tuyển dụng nhân sự có sức khỏe tốt và yêu cầu về mức lương không cao sẽ dễ dàng hơn. Thêm vào đó, với những doanh nghiệp nhỏ vừa thành lập thì việc thuê nhân lực và xe tải sẽ không là vấn đề lớn để cung cấp dịch vụ cho các khách hàng của mình. Đối với các doanh nghiệp lớn có đầu tư đúng mức thì mọi chuyện lại khác. Đầu tư bài bản vào đội ngũ công nhân chất lượng và phương tiện vận chuyển hiện đại là việc cần thực hiện. Tuy nhiên, các doanh nghiệp như vậy thì không nhiều và đa số rơi vào các đối tượng là doanh nghiệp có vốn nước ngoài.

Ngoài lý do là yếu tố nội tại của doanh nghiệp thì không thể không nói đến các chính sách phát triển nhà ở của chính phủ. Nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở ngày càng tăng của người dân, vào năm 2011 chính phủ Việt Nam đã ban hành chiến lược phát triển nhà ở quốc gia. Một trong những mục tiêu chính của bản chiến lược là đến năm 2020 cần xây dựng thêm ít nhất 22,5 triệu m2 sàn nhà ở xã hội hướng tới tầng lớp dân cư có mức thu nhập thấp tại các khu vực đô thị. Thêm nữa, việc mở rộng điều kiện cho phép người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam cũng còn là “cú hích” để thị trường bất động sản Việt Nam phát triển. Với các chính sách trên thì nhu cầu mua nhà và chuyển nhà sẽ gia tăng nhanh chóng. Việc mở rộng bất động sản theo hướng đông của Sài gòn sẽ kích thích nhu cầu mua nhà và chuyển nhà đến sinh sống ở các khu vực Q.2, Q.9 trong tương lai.

Thị trường bất động sản Tp. Hồ Chí Minh có những bước phát triển mạnh mẽ

Trong tương lai không xa khi nền kinh tế thế giới hồi phục thì nhiều doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào làm ăn ở Việt nam sẽ tăng lên kéo theo sau là nhu cầu chuyển văn phòng và nhà ở sẽ gia tăng nhanh chóng. Với việc số lượng các chuyên gia nước ngoài ngày càng gia tăng ở Việt Nam thì chắc chắn yêu cầu về chất lượng của dịch vụ chuyển nhà trọn gói cũng sẽ tăng theo. Do đó, việc phát triển cả về lượng và chất của các dịch vụ chuyển nhà ở Việt Nam sẽ là điều tất yếu.

Nguồn Vinamoves

Các bài viết khác

Đánh giá bài viết