1800 9224

Vô tình chuyển nhà mới biết bánh trung thu 10 năm không hỏng

Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Sự kiện

Trở về |

Vô tình chuyển nhà mới biết bánh trung thu 10 năm không hỏng

Nhân dịp mùa Trung Thu đã đến khi nhà nhà ai nấy đều mua bánh trung thu để tặng bạn bè đối tác. Đây cũng là dịp mà bánh Trung Thu đủ các loại được dịp tràn lan trên thị trường làm người tiêu dùng bối rối.

>> Chuyển nhà để may mắn hơn trong cuộc sống

Ở Trung Quốc cũng xảy ra trường hợp hi hữu là sau khi liên hệ dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyển nhà thì gia chủ vô tình chuyển nhà mới biết bánh trung thu 10 năm không hỏng. Người phát hiện ra là anh Phương ở Hàng Châu, Trung Quốc. Nhìn bề ngoài thì hộp bánh trung thu vẫn không khác nhiều so với mới sản xuất, tuy nhiên ngày sản xuất được in trên bao bì là ngày 3/9/2005 với hạn dùng là 30 ngày. Sau khi phóng viên tìm hiểu thì được biết là hộp bánh trung thu này anh mua từ 10 năm trước, do lúc đó bận chuyển nhà nên để quên hộp bánh trong tủ của gara xe ô tô. Sau khi tìm ra hộp bánh, anh vô cùng ngạc nhiên khi hộp bánh để đã 10 năm nhưng hầu như không hư hỏng, không mốc, màu vỏ bánh vẫn gần như mới.

 
Mẫu bánh trung thu 10 năm chưa hỏng
Ngoài ra, anh còn khẳng định rằng bánh này có vấn đề vì để thời gian qua lâu mà vẫn còn như mới. Để giải đáp thắc mắc cũng mình anh đã chủ động liên lạc với nhà sản xuất nhưng chưa có câu trả lời. Trong khi đó, theo một vị chuyên gia về thực phẩm thì bánh trung thu để 10 năm không hỏng, có thể là do dùng quá nhiều chất bảo quản, tuy nhiên để khẳng định nguyên nhân, vẫn phải xét nghiệm cẩn thận mới biết chính xác được.Có lẽ nếu không chuyển nhà thì anh cũng không thể phát hiện ra vì sao hộp bánh Trung Thu này lại vẫn còn. Quả thật thực trạng về thực phẩm ngày nay rất đáng báo động và người tiêu dùng nên cẩn thận với những loại thực phẩm cho phép để lâu vì chắc dù ít hay nhiều chúng cũng có chất bảo quản trong đó và sẽ gây tổn hại đến sức khỏe của chúng ta về dài lâu. Những dịp như Tết Trung Thu là thời điểm thích hợp cho những loại thực phẩm kém chất lượng xuất hiện trên thị trường, do đó chúng ta nên chọn loại thực phẩm có tiếng tăm và chất lượng. 
 
Nguồn Sưu Tầm
 

Các bài viết khác

Đánh giá bài viết